CÓ BAO NHIÊU LOẠI ỐNG RUỘT GÀ LÕI THÉP? CÁCH THI CÔNG VÀ LẮP ĐẶT ỐNG RUỘT GÀ NHƯ THẾ NÀO?

Mar 12 2018 16:41:20

Ống thép luồn dây điện đóng một vai trò quan trọng trong các công trình có lắp đặt hệ thống điện và đều có tác dụng là luồn dây điện vào bên trong để bảo vệ dây dẫn không bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Trong số đó thì ống ruột gà luồn dây điện là được áp dụng phổ biến cho những công trình đòi hỏi đặc tính kỹ thuật cao bởi không chỉ nhờ chất lượng của sản phẩm mà còn do tính năng của nó có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhiều công trình.

Ống ruột gà có 4 loại: 

 • Ống ruột gà lõi thép
 • Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa mỏng PVC
 • Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa dày chống thấm
 • Ống ruột gà lõi thép bọc inox 304

Ống ruột gà lõi thép

Được làm từ thép mạ kẽm nhúng nóng – sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731, có chỉ số bảo vệ IP40 và chịu được nhiệt độ từ -50 ° đến 350°C. Ống ruột gà lõi thép có kích thước từ 1/2 inch đến 2 inch.

 • Ưu điểm: có độ co dãn cao, khả năng chịu nhiệt tốt (ống ruột gà chống cháy) và có giá thành rẻ.
 • Nhược điểm: dễ bị bung vì có cấu trúc theo dạng Squarelock. Dễ bị gỉ sét khi sử dụng ngoài trời hoặc môi trường khắc nghiệt
 • Ứng dụng: Ống ruột gà lõi thép dùng cho khu vực trong nhà, những nơi khô ráo, và dùng để luồn dây cho các thiết bị có trạng thái chuyển động hoặc rung động, những nơi mà ống thép luồn cứng (steel conduit) không thể lắp đặt được.

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa mỏng

Được làm từ thép mạ kẽm và có bọc một lớp nhựa mỏng bên ngoài. Lớp nhựa này giúp bảo vệ cho ống không bị bung và có thể sử dụng ở ngoài trời – sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731, có chỉ số bảo vệ IP67 và chịu được nhiệt độ từ -25° đến 120°C. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa có kích thước từ 1/2 inch đến 2 inch.

 • Ưu điểm: không bị bung nhờ lớp nhựa mỏng bên ngoài. Sử dụng được trong nhà và ngoài trời
 • Nhược điểm: không sử dụng được trong môi trường nước và dầu
 • Ứng dụng: Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC (Flexible Steel Conduit with PVC Coasting) dùng cho khu vực trong nhà và ngoài trời và dùng để luồn dây cho các thiết bị có trạng thái chuyển động hoặc rung động.

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa dày

Được làm từ thép mạ kẽm và có bọc một lớp nhựa dày bên ngoài. Lớp nhựa này giúp bảo vệ cho ống kín hơ  – sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731 – UL 360, có chỉ số bảo vệ IP67 và chịu được nhiệt độ từ -25° đến 150°C. Ống có kích thước từ 1/2 inch đến 4 inch.

 • Ưu điểm: bền, không bị bung do có lớp nhựa dày ở bên ngoài. Chịu được va đập cao. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa chống thấm sử dụng được trong nhà , ngoài trời và trong môi trường ẩm ướt (ống có khả năng chống nước và dầu cực kỳ tốt).
 • Nhược điểm: khả năng đàn hồi thấp
 • Ứng dụng: Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC dày (Liquid – Tight Steel Flexible Conduit) dùng cho khu vực trong nhà và ngoài trời và dùng để luồn dây cho các thiết bị có trạng thái chuyển động hoặc rung động.

Ống ruột gà lõi thép bọc inox 304

Được làm từ thép mạ kẽm có bọc một lớp nhựa mỏng bên trong và một lớp Inox 304 không gỉ ở bên ngoài – sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731 – UL 1203 / UL 2225, có chỉ số bảo vệ IP67 và chịu được nhiệt độ từ -25° đến 150°C. Ống có kích thước từ 1/2 inch đến 2 inch.

Cấu tạo theo dạng Squarelock và Interlock

 • Ưu điểm: Ống ruột gà Inox 304 luồn dây điện được sử dụng luồn cáp điện trong các thiết bị sản xuất công nghiệp để tránh va đập, chịu được nhiệt độ cao và sử dụng được ở tất cả khu vực khác nhâu như: trong nhà, ngoài trời, trong môi trường chống cháy nổ, ẩm ướt hoặc cả những nơi có độ ăn mòn cao.
 • Nhược điểm: Giá thành cao
 • Ứng dụng: Ống ruột gà lõi thép bọc inox 304 dùng được cho khu vực trong nhà và ngoài trời, có khả năng chống cháy, lắp đặt được cho các khu vực có nhiệt độ cao và cả những khu vực ẩm ướt. Ống ruột gà bọc Inox 304 thường được dùng để luồn dây cho các thiết bị có trạng thái chuyển động hoặc rung động.

 Với những đóng góp trên đây sẽ giúp cho bạn không còn phải hoang mang khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thi công của từng công trình mà bạn đang thực hiện.

****LIÊN HỆ ngay với chúng tôi để cập nhật chi tiết Bảng giá ống ruột gà lõi thép mới nhất.

 

 

 

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30039','7btmrqsbgrlm0sb98npi9o8vg2','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-20 05:54:52','/a505856/co-bao-nhieu-loai-ong-ruot-ga-loi-thep-cach-thi-cong-va-lap-dat-ong-ruot-ga-nhu-the-nao.html')