ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN?

Mar 19 2018 13:33:50

ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN LÀ GÌ?

Ống thép luồn dây điện là gì? Vì sao phải sử dụng ống thép luồn điện mà không phải là một loại ống nào khác? Trước tiên ta phải xác định được dây dẫn điện là loại vật liệu cho dòng điện di chuyển theo một hoặc nhiều hướng, được sử dụng phổ biến trong các công trình nhà ở, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, tầng hầm để xe hoặc nhà máy sản xuất….

Tùy theo môi trường nơi dẫn điện, đi dây ngoài trời, đi dây ở trong nhà hoặc đi dây ngầm dưới đất, điện thế cách điện mà sử dụng vật liệu cách điện cho phù hợp, bảo đảm an toàn điện. Thông thường thì một số loại dây điện sẽ có lớp vỏ bọc bên ngoài. Loại dây dẫn điện này chỉ cần đi trực tiếp vào tường. Mặc dù vậy, khi thi công cũng như trong quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi việc bị va đập, điều đó sẽ làm cho lớp vỏ bọc nhựa bên ngoài dây điện bị bong tróc hoặc đứt hẳn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Vì lý do trên, dây điện cần phải được bảo vệ để tránh khỏi việc bị hư hỏng. Phương pháp được lựa chọn đó chính là các sợi dây điện sẽ được luồn và kéo vào bên trong các ống thép – đó được gọi là ống thép luồn dây điện.

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN

  • Bảo vệ tốt các dây dẫn bên trong khỏi những va chạm, độ ẩm, và hơi hóa học.
  • Được sử dụng rộng rãi để bảo vệ dây cáp mang dòng điện cao. Ví dụ, ống luồn cứng được sử dụng để bảo vệ và chống lại sự nghiền nát cũng như đứt cáp.
  • Chống cháy tốt cho hệ thống cáp điện, không cháy và không tạo khói độc khi cháy như ống nhựa PVC.
  • Dễ dàng thay đổi hệ thống dây dẫn điện trong tương lai, vì các dây dẫn có thể được lấy ra và các dây dẫn mới được lắp đặt một cách trơn tru mà không gây ra sự gián đoạn nào dọc theo chiều dài của ống luồn dây điện.
  • Ống kim loại có thể được sử dụng để bảo vệ các mạch nhạy cảm khỏi nhiễu điện từ và cũng có thể ngăn chặn sự phát tán nhiễu từ các cáp điện kèm theo.

 

LỢI THẾ VỀ CHI PHÍ KHI SỬ DỤNG ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN?

Bạn có thể tin tưởng sử dụng ống thép vì nhiều lý do. Các loại ống này không chỉ bảo vệ dây dẫn khỏi vô số các rủi ro vật lý mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích kinh doanh.

Thật sự như vậy, sử dụng ống luồn điện sẽ làm giảm tổng chi phí của hệ thống trong suốt quá trình hoạt động của nó. Ngày nay, sự cần thiết phải thay thế hoặc nâng cấp các mạch điện, dữ liệu và truyền thông có thể xảy ra liên tục. Vì thế, yêu cầu đối với các thiết bị điện tử ngày càng trở nên phức tạp hơn và làm tăng yêu cầu về điện năng cũng như các ứng dụng mới có thể cho phép chủ sở hữu và người thuê nhà dễ dàng thay đổi dây dẫn điện trong các nhà máy, các cụm bán lẻ hoặc tòa nhà của họ. Và, ống luồn dây điện lại có thể thích ứng và đáp ứng với những thay đổi này, làm cho việc thay thế hệ thống dây điện cũ và cài đặt hệ thống dây điện mới trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, ống thép cũng cung cấp sự chuyển đổi và nâng cấp dây dẫn diện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tất cả những điều trên làm cho ống thép  luồn điện trở thành phương pháp dẫn điện có chi phí tối ưu nhất theo thời gian - và đây cũng chỉ là một trong rất nhiều lợi ích mà ống luồn dây điện cung cấp.

Với những ưu điểm cũng như lợi thế về chi phí mà ống thép luồn dây điện mang lại cho các công trình thì nó trở thành biện pháp hiệu quả và hữu hiệu nhất cho sự lựa chọn của bạn.

 

Để xem chi tiết hơn về kỹ thuật cũng như bảng giá ống thép luồn dây điện, hãy truy cập ngay www.vietconduit.com

 

 

 

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30039','tkgjbve5djapbhbvp3jsp5lcu5','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-20 05:36:55','/a523845/ong-thep-luon-day-dien-co-gi-dac-biet-vi-sao-nen-su-dung-ong-thep-luon-day-dien.html')