HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO VỆ ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN HIỆU QUẢ & LÂU DÀI

Apr 16 2018 14:02:09

Để bảo vệ dây dẫn điện khỏi các tác động từ bên ngoài cũng như sự cắn phá của động vật, thì việc sử dụng ống thép luồn dây điện là một giải pháp mới trong thi công và lắp đặt hệ thống điện. Chính vì sự tiện lợi và hữu ích của nó mà hiện nay sản phẩm này đã không còn xa lạ trong lĩnh vực thi công hệ thống cơ điện M&E. Nó không chỉ cung cấp sự bảo vệ vật lý tốt nhất cho công trình của bạn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích bổ sung khác như:

  • Bảo vệ được dây dẫn điện dưới nhiệt độ hoặc môi trường khắc nghiệt
  • Cháy chậm, không tạo ra khói độc khi có hỏa hoạn
  • Hệ số giãn nở tương thích với hầu hết các vật liệu xây dựng
  • Có thể phù hợp và ứng dụng được với đa số loại dây dẫn

Với những tiện ích mà ống luồn dây điện mang lại vậy bạn đã biết cách sử dụng ống luồn dây điện như thế nào để đảm bảo tính an toàn và lâu dài cho sản phẩm mà bạn lựa chọn chưa? Sẽ không lãng phí thời gian của bạn khi đọc bài viết này đâu nhé. Cùng bắt đầu tìm hiểu nào!

Những điều cần làm khi sử dụng ống thép luồn dây điện:

Ống thép luồn dây điện thường xuyên dùng trong việc luồn dây dẫn điện ở trong tường, sàn bêtông, chỗ cần phải chịu áp lực rất lớn. Vì thế, bạn nên sắp xếp ống luồn dây điện hợp lý sao cho nó ít ảnh hưởng nhất đến kết cấu bêtông của công trình.

– Hãy dùng ống luồn hợp tiêu chuẩn, chịu được va đập cao, có khả năng chống cháy.

– Trước khi tiến hành lắp đặt ống, tính toán đúng kích cỡ đường kính ống luồn sao cho phù hợp với số lượng dây dẫn.

Những điều cần tránh khi sử dụng ống thép luồn dây điện:

– Không nên chèn ép quá nhiều dây điện vào cùng một ống luồn dây dẫn điện khiến dây bị ép chặt vào ống. Vì nếu như vậy sau này sẽ rất khó cho việc luồn dây điện thêm vào nếu có nhu cầu hay cập nhật hệ thống dây điện với sản phẩm ống thép luồn dây điện đã lắp đặt thi công từ trước.

– Đối với ống luồn cần lắp nổi, không móc lên một vật hoặc treo lên bất cứ một vật gì hơi nặng lên trên , tránh tình trạng làm biến dạng và hư hại tới hệ thống ống luồn dây điện.

– Không nên sử dụng ống luồn dây dẫn điện không rõ nguồn gốc, dễ gây ra sự cố như bể, gãy, hư hỏng ống, độ chịu không cao… Nên sử dụng những loại ống luồn chất lượng cao, có xuất xứ rõ ràng, những loại ống luồn dây điện chống cháy đã qua kiểm định.

Với những đặc điểm nổi trội nêu trên, hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý nhất để đảm bảo sự an toàn tối đa cho hệ thống điện đối với công trình của mình.

Những chia sẻ trên có lẽ đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về ống thép luồn dây điện và cách sử dụng cho thật chính xác để phòng tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra, cũng như đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

****Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về đặc điểm, ứng dụng của từng loại ống thép luồn điện hoặc bảng giá ống thép luồn dây điện bạn có thể tham khảo thêm tại VIETCONDUIT.COM

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30039','dhnueta3s2o79lln6r8eat09t7','0','Guest','0','54.198.195.11','2018-08-19 05:35:24','/a560387/huong-dan-cach-bao-ve-ong-thep-luon-day-dien-hieu-qua-lau-dai.html')